3 Cách pha xì dầu chấm vịt luộc, vịt nướng ngon nhức nách - Digifood

Các món vịt luộc, vịt nướng, vịt quay luôn có sức hấp dẫn khó có thể chối từ. Và để nâng tầm hương vị cho món ăn này không thể không kể đến nước chấm. Bài viết dưới đây, Digifood sẽ giới thiệu đến bạn cách pha xì dầu chấm vịt “ngon nhức nách”.

1. Xì dầu - nguyên liệu không thể thiếu cho món nước chấm vịt

Vịt quay, vịt nướng và vịt luộc là món ăn yêu thích của nhiều người. Những đĩa vịt nướng với màu cánh gián óng ả, da vịt giòn, thịt bên trong mềm mọng. Và còn ngon hơn nữa khi ăn kèm với nước chấm.

Nước chấm vẫn được ví như món “vũ khí” giúp món ăn trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn, đồng thời tạo ra sự độc đáo cho hương vị. Vì cùng một món ăn, nhưng chấm với các loại nước chấm khác nhau cũng đã tạo nên sự mới mẻ. Có nhều cách pha nước chấm vịt, nhưng phổ biến nhất vẫn là nước chấm vịt pha từ xì dầu.

Ảnh: Sưu tầm

Xì dầu cũng là nguyên liệu để tạo ra món nước chấm vịt theo đúng công thức chuẩn từ Trung Quốc - nơi khai sinh ra món vịt quay và vịt nướng nổi tiếng. Cùng Blog Digifood hô biến các nguyên liệu để tạo ra món nước chấm vịt quay ngon miễn chê này nhé!

Xem thêm: 4 cách làm nước sốt xì dầu thơm ngon bá cháy

2. Cách pha xì dầu chấm vịt luộc, vịt nướng

Dưới đây là cách pha xì dầu chấm vịt phổ biến nhất mà các nhà hàng hay quán vịt nướng thường sử dụng. Không cần các loại nguyên liệu cầu kỳ hay đắt tiền, cũng không có cách pha chế phức tạp. Công thức xì dầu chấm vịt này vẫn ngon đủ để “cân” mọi món vịt từ vịt nướng đến vịt luộc.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 6 thìa xì dầu Tam thái tử

- 2 thìa tương ớt Chinsu

- 1.5 thìa đường trắng

- 5-6 tép tỏi

- 3 lá mùi tàu

- 2 trái ớt (tùy chỉnh)

- Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt nhỏ Lá mùi tàu thái chỉ. Sau đó bạn có thể trộn tất cả nguyên liệu vào rồi băm thật mịn hoặc dùng máy xay sinh tố.

- Nếu dùng máy xay sinh tố thì bạn cho luôn đường, xì dầu và tương ớt chinsu vào. Còn nếu băm riêng thì bạn cho các nguyên liệu này vào sau và trộn đều.

- Lưu ý: việc cho tương ớt Chinsu vào sẽ giúp nước chấm vịt được sánh hơn, từ đó giúp nước chấm bám vào từng miếng thịt hơn và ngon hơn, vì thế bạn không nên bỏ qua nhé!

- 3 muỗng canh xì dầu nguyên chất

- 1 muỗng canh đường

- ½ muỗng cafe dầu mè

- ½ thìa cafe bột năng

- Vài tép tỏi băm, hành tím

- 1-2 quả ớt

- Dầu ăn (hoặc mỡ từ vịt nướng/vịt quay)

- Hòa bột năng với 2 thìa nước lọc

- Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn (hoặc mỡ vịt) vào đun sôi, cho tỏi và hành tím băm vào phi thơm, rồi cho tiếp ớt băm vào.

- Tiếp theo cho nước tương, đường, dầu mè vào chảo, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi nhẹ thì bạn cho tiếp bột năng đã pha vào (lưu ý: cho từng chút một, vừa cho vừa khuấy đều đến khi có độ sánh mong muốn). Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

- Cuối cùng cho ớt băm nhỏ vào, trộn đều là hoàn thành món nước chấm.

- 2 muỗng canh nước tương

- 1 muỗng canh dầu hào

- 1muỗng canh giấm

- 1 muỗng canh đường

- 1 muỗng canh tương ớt ngọt

- 2-3 trái ớt

- Vài tép tỏi

- 1 gói bột ngũ vị hương

- Tỏi, ớt sơ chế và băm nhỏ

- Hòa tan đường và dấm, cho tiếp nước tương, tương ớt ngọt, dầu hào và 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương. Khuấy đều để các nguyên liệu tan hết. Nêm nếm cho vừa miệng

- Cuối cùng cho tỏi, ớt đã băm nhỏ vào, trộn đều.

- 3 công thức nước chấm hàu hấp ‘gây mê’ dân ghiền hải sản

- Cách pha nước chấm thịt bò luộc cực hợp vị
https://gadonkhanhhoavuong.com/3-cach-pha-xi-dau-cham-vit-luoc-vit-nuong-ngon-nhuc-nach-digifood/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

liên hệ với chúng tôi tại

Cách pha xì dầu chấm vịt

Nhựt Phương Beauty Spa chăm sóc- điều trị da an toàn - hiệu quả